Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

TOP 7 ngành nghề có mức lương cao ngất ngưởng

Nhân viên dầu khí, nhân viên ngân hàng, nhân viên Marketing hay lập trình viên cho công ty đa quốc gia là những ngành có mức lương cao ngất ngưởng.

1. Nhân viên dầu khí (16,2 triệu đồng)

Ngành có mức lương cao ngất ngưởng

Nhân viên dầu khí. (Nguồn: kienthucmoi)

Một ngành nghề có mức lương khá ổn định thường được tư vấn chọn nghề cho các bạn trẻ đó là làm việc trong các tập đoàn dầu khí. Theo báo cáo của Bộ Công Thương năm 2014, tính bình quân thu nhập tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng trên tháng.

Với mức tăng 8% lên 17,5 triệu đồng trên tháng trong năm 2015, mức thu nhập từ nghề này luôn cao và dầu khí vẫn luôn được đánh giá là một ngành nghề “hot”, đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

2. Kiểm soát viên không lưu (15 – 20 triệu đồng)

Top ngành có mức lương cao nhất

Kiểm soát viên không lưu. (Nguồn: vatm)

Các kiểm soát viên không lưu phải liên tục quan sát trên máy, nhìn vào lịch trình, sắp xếp các chuyến bay. Đây là một công việc căng thẳng. Thế nhưng để bù lại, mức lương của nghề này lại tương đối cao so với mặt bằng chung các công việc khác. Một kiểm soát viên không lưu có thể nhận khoảng 15 triệu đồng/tháng và còn nhiều đãi ngộ đi kèm.

3. Tiếp viên hàng không (18 – 19 triệu đồng) luôn nằm trong TOP những ngành có mức lương cao ngất ngưởng

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không. (Nguồn: fixi)

Thu nhập bình quân của tiếp viên hàng không luôn gây sự tò mò của mọi người. Mức lương 18 -19 triệu/tháng của tiếp viên hàng không đã khiến đông đảo người lao động thèm muốn.

Ngoài ra, một khoản lợi nhuận không nhỏ mang đặc thù của ngành này cũng được tiếp viên hàng không tận dụng triệt để, đó là khoản lợi nhuận sản sinh từ việc buôn bán hợp pháp các loại hàng hóa xách tay.

4. Lập trình viên công nghệ thông tin (20 – 30 triệu đồng)

Ngành lập trình viên

Lập trình viên. Nguồn: Techtalk

Trong bối cảnh hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam đầu tư và phát triển doanh nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho những kĩ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh nên tư vấn chọn nghề công nghệ thông tin hiện tại là sự tư vấn thiết thực, hiệu quả mà các bạn trẻ có thể cân nhắc.

5. Nhân viên ngân hàng (20 – 50 triệu đồng)

Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng. (Nguồn Zing)

Theo thống kê gần đây, một nhân viên bình thường ở ngân hàng cũng có mức lương tương đối khá. Rất nhiều vị trí thường trong ngân hàng có thu nhập từ 20.000.000 – 40.000.000 triệu đồng/tháng. Trong đó, nhân viên thanh toán cấp cao được ưu đãi nhất khi nhận lương từ 30.000.000 đồng tới 50.000.000 đồng/tháng.

6. Nhân viên marketing (15 – 50 triệu đồng)

Marketing được xem là ngành dễ xin việc hiện nay. Do xu thế toàn cầu hóa, hầu như các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên tiếp thị để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD.

7. Phi công (70 – 80 triệu đồng)

Phi công

Phi công là một nghề có mức lương hấp dẫn. (Nguồn: Baomoi)

Theo bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 được một hãng hàng không công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng. Mức này đã giảm 4,5 triệu đồng so với năm 2012, và 6,7 triệu đồng so với năm 2011.

Với TOP 7 ngành có lương cao ngất ngưởng thường được tư vấn chọn nghề rất nhiều trên đây, teen hãy cân nhắc sở thích và năng lực của mình xem phù hợp với nghề nào nhất để có lựa chọn đúng đắn nhé!