Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thi tốt nghiệp THPT chính thức được chia thành 2 đợt

Trong buổi họp Chính phủ thường kỳ diễn ra vào ngày 2/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đề xuất lên Chính phủ về việc kỳ thi tốt nghiệp THPT được chia làm 2 đợt. Đề xuất này đã được Chính phủ phê duyệt thông qua trong buổi họp ngày 3/8.

Xem thêm: Nhiều trường ĐH điều chỉnh phương án xét tuyển nếu không thi tốt nghiệp THPT

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính thức diễn ra làm 2 đợt cụ thể như sau:

Đợt 1, ở những địa phương không giãn cách hay cách ly xã hội, sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT như kế hoạch đã đề ra (từ ngày 9/8 đến 10/8). Xem chi tiết thời gian thi TẠI ĐÂY.

Đợt 2, với các địa phương đang thực hiện giãn cách và cách ly xã hội do dịch Covid – 19 và những học sinh đang thuộc diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt sau. Với đợt thi sau, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng trong công tác tuyển sinh sao cho phù hợp, không ảnh hưởng đến quyền lợi của những thí sinh thi sau.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các địa phương đều đã hoàn tất công tác chuẩn bị cũng như sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT kèm theo phương án phòng dịch Covid – 19. Lãnh đạo các địa phương, đều có quyết tâm cao, sẵn sàng chuẩn bị cho một kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn.

Về phía các em học sinh, khoảng 640.000 thí sinh ở các tỉnh thành không có dịch đều mong muốn được tham dự kỳ thi, bởi đây không chỉ đơn thuần là thi tốt nghiệp mà còn quyết định đến kết quả vào đại học và tương lai sau này của các em.

Phương án đã được Chính phủ đồng ý, đồng thời giao Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và đúng thầm quyền quyết định tổ chức kỳ thi. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ bảo đảm vừa tổ chức tốt kỳ thi an toàn vừa phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp gắt gao về phòng chống dịch nhằm bảo đảm sức khỏe cho thí sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh, không để sơ suất xảy ra.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)