Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng phải đeo khẩu trang suốt buổi thi

Trước tình hình dịch Covid – 19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là tại thành phố Đà Nẵng. Để đảm bảo công tác thi tốt nghiệp THPT được diễn ra an toàn, tránh tình trạng lây nhiễm giữa các thí sinh, ngành Giáo dục TP Đà Nẵng đã có những lưu ý đến thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sắp tới những vật dụng cần thiết khi tham dự kỳ thi như: Khẩu trang cá nhân, bình nước uống…

 

Văn bản được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đưa ra vào ngày 28/7, có nội dung truyền đạt các yêu cầu để đảm bảo an toàn cho các cán bộ coi thi, các nhân viên phục vụ cũng như các thí sinh tham dự kỳ dự thi tốt nghiệp THPT vào ngày 9 – 10/8 tới đây.

Theo đó, ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng đặc biệt khuyến cáo:

Thứ nhất, trước thời gian thi, từ ngày 28/7 đến khi tham dự kỳ thi, thí sinh và gia đình phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly xã hội để đề phòng dịch, chống dịch theo nội dung chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ((yêu cầu người dân ở nhà, chỉ đi ra ngoài khi có việc thật cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp với người khác ở khu vực công cộng…- PV). Thí sinh cần tự lên kế hoạch ôn tập hợp lý, chuẩn bị kiến thức, và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ gìn sức khỏe để tham dự kỳ thi.

Thứ hai, khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết để phòng chống dịch như: Bình nhựa hoặc bình thủy tinh trong suốt (không có dán nhãn), khẩu trang cá nhân (1 đến 2 chiếc để dự phòng)

Khi nhận giấy báo dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đề nghị các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ phát giấy báo dự thi phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với thí sinh.

Thí sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi làm việc với bộ phận phát giấy báo dự thi để được nhận giấy báo; giữ khoảng cách an toàn giữa các học sinh đang chờ để được nhận giấy báo dự thi.

Trong thời gian học quy chế thi và dự thi; 100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng học quy chế, phòng thi; Đảm bảo giãn cách trong quá trình cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi.

Thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi. Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)