Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Sinh viên ĐH Khoa học Thái Nguyên có nhiều cơ hội du học nước ngoài

Đó là những thông tin được đại diện trường ĐH Khoa học Thái Nguyên chia sẻ trong chương trình On EduTalk – Tư vấn tuyển sinh đại học 2020 do Hệ thống Giáo dục HOCMAI và Đài truyền thình VTVcab phối hợp tổ chức.

Đại diện Hệ thống Giáo dục HOCMAI và trường ĐH Khoa học Thái Nguyên trong chương trình

Nhiều cơ hội du học nước ngoài cho sinh viên hệ chất lượng cao

Hiện nay, nhà trường chú trọng vào việc xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao, năm 2020 ngoài 31 chương trình đại trà, trường có 3 chương trình chất lượng cao được đưa vào đào tạo: Kỹ thuật xét nghiệm y sinh, Dịch vụ pháp luật, Quản trị khách sạn và resort.

Đặc biệt, nhà trường coi trọng trình độ ngoại ngữ trong quá trình giảng dạy cho sinh viên. Đối với sinh viên năm đầu tiên, sẽ được học 20 tín chỉ tiếng Anh, đây là những môn học được giảng dạy trực tiếp từ các giáo viên tiếng Anh được nhà trường đưa về. Không chỉ vậy, đối với sinh viên ngành chất lượng cao, các em còn có rất nhiều cơ hội được nhận học bổng toàn phần và du học nước ngoài 6 tháng, đảm bảo khi kết thúc chương trình sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng về tiếng Anh để tiếp tục học tập, nghiên cứu.

Giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh so với các năm trước

PGS.TS Trịnh Thanh Hải – ĐH Khoa học Thái Nguyên cho biết, về phương thức tuyển sinh trong năm nay, nhà trường vẫn giữ ổn định 3 phương thức so với các năm trước, gồm: Xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển dựa vào kết quả học bạ.

Về đối tượng tuyển sinh, nhà trường xét tuyển thẳng các sinh viên theo quy định của Bộ GD&ĐT, không chỉ vậy, trường còn xét tuyển thẳng với các học sinh trường chuyên, trường năng khiếu, học inh là thành viên đội tuyển học sinh giỏi (cấp tỉnh trở lên) đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm THPT từ khá trở lên.

Về phương thức xét tuyển học bạ, nhà trường xét tuyển với kết quả học kỳ 2 năm lớp 11 và 12 với tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên (ngành xét nghiệm Y sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định). Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét học bạ từ tháng 5.

Nhiều chế độ học bổng hỗ trợ cho sinh viên

Hiện tại, ĐH Khoa học Thái Nguyên có 3 chế độ học bổng: Học bổng do nhà nước quy định đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên là người dân tộc thiểu số; Học bổng dành cho sinh viên có nỗ lực tỏng học tập, nếu là thủ khoa, sinh viên sẽ được nhận học bổng toàn phần lên tới 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có hàng trăm mức học bổng khác như: Học bổng Vallet , học bổng Samsung, học viên sinh viên nghèo vượt khó, học bổng của viện nghiên cứu cao cấp về Toán. Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều chế độ ưu tiên và hỗ trợ dành cho sinh viên (miễn 1 năm lệ phí ở ký túc xá cho tân sinh viên K18, miễn giảm học phí, hỗ trợ hàng tháng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…Xem chi tiết chương trình tại video gắn trong bài.