Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Rớt đại học, học nghề nào dễ xin việc ở địa phương nhất?

Mỗi năm có hàng ngàn thí sinh gắng hết sức mình trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Nhưng, có bạn vui mừng trúng tuyển, nhiều bạn lại ngậm ngùi thất vọng vì thi rớt đại học. Nếu chẳng may rớt đại học, teen có thể học các nghề dễ xin việc  ở địa phương nhất dưới đây để đảm bảo cho tương lai của mình.

Nhiều bạn khi thi rớt đại học đều phân vân không biết nên học nghề gì dễ xin việc nhất hiện nay khi mà số lượng các cử nhân đại học thất nghiệp nhan nhản. Dưới đây là một số nghề dễ xin việc sau khi học xong mà teen có thể làm ngay tại địa phương mình sinh sống, nếu không thể đậu vào đại học.

Nghề nấu ăn đang hot và dễ xin việc khi bạn rớt đại học

Nghề nấu ăn có yêu cầu đến đam mê và năng khiếu và cũng được cho là nghề khá vất vả. Đây là nghề dễ xin việc nhất ở bất cứ nơi đâu đều có có nhu cầu tuyển nhân lực về bếp. Sự phát triển của xã hội kéo theo đời sống con người cũng tăng cao, từ đó nhu cầu ăn uống, tiệc tùng tăng theo dẫn đến nhà hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống mở ra liên tục.

Vì thế, đây là một nghề có thể nói là luôn ổn định, mức lương đảm bảo cho cuộc sống, và thú vị nhất là luôn được tiếp xúc và thưởng thức những món ăn ngon!

Nghề may

Nghề dễ xin việc nhất không thể không kể đến nghề may, các bạn nữ hay nam đều có thể học nếu thấy phù hợp với mình. Hiện nay tại nhiều địa phương có công ty may mở ra luôn cần tuyển rất nhiều lao động nên cơ hội việc làm cho các bạn nếu học ngành này là không hề thiếu.

Lưu ý khi làm nghề này là phải xác lập mục tiêu trước khi học bởi vì để làm được ở những cửa hàng may nhỏ lẻ thì dễ, nhưng những xưởng may công nghiệp thì đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn. Các bạn sẽ cần phải xác định học thật nghiêm túc và thực hành liên tục để nâng cao tay nghề.

Nếu chuyên môn vững vàng và cộng thêm một chút khả năng thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể trở thành ông chủ, bà chủ cửa hiệu may mặc của riêng mình.

Nghề điện lạnh

Hiện nay, các dự án bất động sản mọc nhanh chóng mặt nên nhu cầu lắp đắt hệ thống điện lạnh của các tòa nhà công trình không thiếu nên nghề này trở thành nghề cực hot tại các thành phố lớn.

Công việc của nghề điện lạnh bao gồm lắp đặt, sửa chữa các hệ thống làm lạnh, các thiết bị làm lạnh nói chung, những hệ thống làm lạnh lớn như của các tòa nhà không phải là công việc ai cũng có thể làm được. Đặc thù của nghề là không có trường đại học nào đào tạo, bản chất của nghề này nó 100% phải là học nghề.

Nghề sửa chữa xe máy

Đối với nghề nà, bạn chỉ cần học các khóa học sơ cấp do đặc điểm của nghề có độ phức tạp không cao, thời gian học ngắn. Sau khi học nghề xong các bạn có thể đi làm thuê hoặc tự mở cửa hàng sửa chữa xe máy riêng đều được. Ưu điểm nghề này có có thu nhập ổn định, có thể rất cao và lượng nhân công có trình độ thì đang thiếu rất nhiều.

Nghề sửa chữa ô tô

Nghề sửa xe đang hot và dễ xin việc làm
Nghề sửa chữa ô tô dễ xin việc ở địa phương bạn ( Nguồn: https://www.vatgia.com )

Nghề sửa chữa ô tô yêu cầu trình độ chuyên môn kỹ thuật rất cao nên các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi học nghề bởi không phải chì cần đam mê mà còn cần phải thông minh, chịu khó và quyết tâm cao. Nhưng đây sẽ là nghề mang lại cho bạn mức thu nhập tương đối cao vì chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng, bảo dưỡng… xe ô tô là rất lớn, lớn hơn nhiều so với xe máy.

Trên đây là một số nghề nghiệp tương lai dễ xin việc nhất ngay tại địa phương gần nhà. Nếu chẳng may rớt đại học, hoặc điều kiện không cho phép mà bắt buộc phải học nghề, đó sẽ là những lựa chọn cực thông minh dành cho bạn!