Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Rèn luyện kỹ năng gì để dễ đậu ngành mầm non trong khi trường THPT không dạy?

Trong vài năm trở lại đây ngành sư phạm mầm non đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ ngay cả khi còn đang học cấp 3 do ngành có thế mạnh riêng và hứa hẹn một cơ hội làm việc thu hút trong tương lai. Vậy cần rèn luyện kỹ năng gì để dễ đậu ngành này khi trường THPT không dạy?

Ngành sư phạm mầm non có rất nhiều thí sinh nữ theo học. Ngoài việc trau dồi những kiến thức được học tại trường, các cô giáo mầm non tương lai cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng cần có mà ngành yêu cầu.

Rèn luyện kỹ năng gì để dễ đậu ngành mầm non trong khi THPT không dạy? ( Nguồn: http://trungcaphanoi.edu.vn )

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử với trẻ nhỏ

Một giáo viên mầm non giỏi là người vừa có chuyên môn, luôn yêu nghề và quan trọng nhất là luôn được trẻ nhỏ yêu mến. Khi chương trình cấp 3 không dạy bạn những kỹ năng này thì các bạn cần học hỏi kinh nghiệm tâm huyết thực tế của những giáo viên đi trước, hoặc thực hành với những em, những cháu của mình để có thể rèn luyện thật tốt.

Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh

Những kỹ năng mà cô giáo mầm non cần phải có ( Nguồn: https://kenhtuyensinh24h.vn )

Ngành sư phạm mầm non cũng cần luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo thân thiện với đồng nghiệp để có môi trường làm việc thoải mái và với phụ huynh học sinh để họ yên tâm gửi con mình cho bạn trông. Những mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp có tác dụng giúp cho công việc trở nên nhẹ nhàng, làm bạn cảm thấy muốn gắn bó với nơi này lâu dài hơn, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và có tình yêu trẻ con.

Điều quan trọng nhất khi theo ngành này là bạn phải đặt lợi ích của trẻ lên hàng đầu. Ví dụ như: làm thế nào để các con thích nghi trong môi trường mới khi còn rất nhỏ tuổi, hòa nhập với bạn mới, lớp mới như thế nào. Đồng thời giúp trẻ phát huy khả năng tốt nhất để trở nên năng động, nhanh nhẹn, toàn diện.

Qua việc tiếp xúc sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính cách của từng trẻ nhỏ để chia sẻ cùng cha mẹ các con và đó chính là chìa khóa của sự thành công trong việc trông trẻ. Chìa khóa để thành công trong công việc này là tình yêu thương.

Kỹ năng soạn giáo án và tổ chức các trò chơi cho trẻ em

Dạy mầm non không hề đơn giản chỉ sáng đi tối về mà những giáo viên phải soạn giáo án về các hoạt động cụ thể trong từng ngày để trẻ cảm thấy thú vị khi đến lớp và ngày càng phát triển toàn diện nhất.  Do đó là một giáo viên sư phạm giỏi làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động các bạn cần phải biết đổi mới cách giảng dạy mỗi ngày.

Kỹ năng y tế, sơ cứu và hướng dẫn trẻ khi có tai nạn xảy ra

Ngoài các kỹ năng cần có về nghiệp vụ sư phạm, về giao tiếp, ứng xử thì mỗi giáo viên mầm non cần phải dạy cho trẻ làm gì khi gặp nạn và bản thân biết làm gì, sơ cứu như nào cũng là điều rất cần thiết mà mỗi giáo viên mầm non cần nắm vững.

Để trở thành một cô giáo mầm non giỏi, chuyên môn cao, các bạn cần có ý thức học tập, bồi dưỡng trau dồi kiến thức không ngừng ngay từ khi còn học THPT; góp phần gây dựng một thế hệ tương lai tài giỏi, có đạo đức, làm giàu đẹp quê hương, nước nhà, bạn nhé!