Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Những nhóm ngành hot nhất khối B teen không thể bỏ qua

Nếu đang theo học khối B, có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn ngành học để có thể dễ dàng đi xin việc cho bản thân mình chưa? Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn thì hãy đọc ngay bài viết tư vấn hướng nghiệp dưới đây nhé, những nhóm ngành cực hot khối B này sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn.

Ngành hot nhất khối B

Những nhóm ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay. (Nguồn: Baitap123)

Khối B bao gồm 3 môn là Toán, Hóa, Sinh, được rất nhiều bạn học sinh quan tâm và chú ý. Đây là khối thiên về nghề kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu…. Với tính hình kinh tế, xã hội phát triển, hội nhập nên nhu cầu đầu ra của các ngành thuộc khối B thực sự rất cao với nhu cầu việc làm lớn. Những nhóm ngành khối B đang được tư vấn hướng nghiệp hot nhất gồm:

Nhóm ngành Y – Dược luôn là ngành hot nhất khối B

Không thể bỏ qua nhóm ngành này bởi Y – Dược là một ngành luôn được xã hội đề cao, trọng vọng, cùng với mức thu nhập khá ổn. Chính vì thế ngành này hằng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi, khiến khối ngành này trở thành ngành “hot” trong những năm gần đây.

Có thể nói Y – Dược là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn. Nhất là khi tổ chức AUM Việt Nam đưa ra những con số biết nói về ngành Chăm sóc sức khoẻ nói chung và Y Dược nói riêng tại Việt Nam của chính phủ Úc và Anh.

Con số đánh giá tiềm năng đầu tư vào Việt Nam vô cùng lớn. Tuy nhiên, đây là những nghề nghiệp yêu cầu độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa sự sai sót nên đòi hỏi người theo học phải có sự kiên trì, nhẫn nại, chịu khó tìm tòi khám phá và quan trọng nhất là phải có tâm.

Bên cạnh đó, do đặc thù nghề nghiệp nên khối ngành Y Dược có chuẩn đầu vào rất cao (26-30 điểm), khi tư vấn hướng nghiệp thí sinh được khuyên nên cân nhắc thật kĩ giữa sở thích và năng lực trước khi quyết định.

Ngành hot khối B cho Teen

Y Dược là nhóm ngành hot muôn thuở. (Nguồn: Baodongnai)

Nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất

Hiện nay nhiều thí sinh vẫn khá “thờ ơ” với ngành học tiềm năng này do không được tư vấn hướng nghiệp hoặc hiểu chưa đúng. Sở dĩ như vậy vì tâm lý nhiều người cho rằng, đây là nhóm ngành nghề vất vả và khó có được thu nhập cao. Mặt khác, công tác tuyên truyền quảng bá của nhóm ngành này chưa được chú trọng nên thí sinh chưa được biết đến.

Vì vậy, có nhiều trường hợp sinh viên theo học nhóm ngành này rồi vẫn không khỏi băn khoăn và lo lắng khi theo ngành công nghệ kỹ thuật môi trường có dễ xin việc không?

Tuy nhiên, trên thực tế, Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất lại là nhóm ngành có tiềm năng và xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh hiện nay, chúng ta khai thác chủ yếu là tự nhiên chứ chúng ta rất ít quan tâm đến việc khai thác như thế nào để không ảnh hưởng đến quyền lợi môi trường, quyền lợi của thế hệ sau.

Do tầm quan trọng của nhóm ngành này nên có thể nói nhu cầu nhân lực của ngành học này trong thời gian tới sẽ chứa đựng đầy tiềm năng, đặc biệt là khi những người say mê với nghề đã đến độ tuổi hưu trí nhưng vẫn chưa tìm được người kế nhiệm.

Như vậy, với 2 nhóm ngành Y – Dược và Tài nguyên – Khoảng sản – Địa chất là những nhóm ngành khi học khối B được tư vấn hướng nghiệp bạn nên học nhất vì cơ hội việc làm lớn và thu nhập cũng ổn định hơn các ngành khác.