Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Ngành chăn nuôi – thú y có thể dễ xin việc nhất trong những năm tới

Trong vài năm trở lại đây, các đợt tuyển sinh đều cho thấy khối ngành nông nghiệp ít được thí sinh lựa chọn. Thế nhưng nhóm ngành này lại có rất nhiều cơ hội xin việc sau khi ra trường nhờ được Nhà nước đầu tư rất lớn, đặc biệt là ngành chăn nuôi thú y để thúc đẩy sản xuất.


Theo phân tích về nhu cầu lao động đến năm 2020 dự kiến nguồn nhân lực của ngành nông nghiệp sẽ bị thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Nguyên nhân chủ yếu do sinh viên ra trường thường chỉ làm các công việc nghiên cứu, chế tạo.

Đặc thù của ngành chăn nuôi thú y

Không giống như các ngành khác, ngành chăn nuôi thú y có đặc thù riêng là có thể làm ở đâu cũng được do phục vụ các đối tượng khá đặc biệt. Ngành này rất quan trọng đối với xã hội bởi khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh của các loài vật nuôi thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe của cả cộng đồng. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành và cũng chính là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Ngành chăn nuôi thú y dạy những nội dung về thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường; biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vắc-xin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

Ngành chăn nuôi

Ngành chăn nuôi – thú y là gì? ( Nguồn: http://caodangthuyhanoi.edu.vn )

Dự đoán ngành chăn nuôi thú y sẽ dễ xin việc nhất trong những năm tới

Ngành này nổi bật và dễ xin việc trong những năm tới do được Nhà nước tập trung đầu tư với quy mô lớn. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định chọn ngành chăn nuôi thú y cho tương lai của mình thì đừng do dự nhé vì nhiều cơ hội xin việc sẽ mở ra cho bạn.

Theo số liệu thống kê trong 3 năm gần đây, ngành chăn nuôi đã phát triển rất mạnh mẽ, thị trường đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi phát triển khá tốt, sản lượng các sản phẩm thịt gia cầm, gia súc đều tăng mạnh.

Ngành chăn nuôi phát triển tốt như vậy là nhờ có sự đóng góp quan trọng của ngành thú y như dịch bệnh động vật trên cạn được kiểm soát tốt liên tục trong nhiều năm qua; vấn đề vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm được bảo đảm; chế tài xử lý vi phạm trong công tác thú y đủ mạnh và được thực hiện một cách nghiêm minh. Do đó tạo được niềm tin cho người tiêu dùng đảm bảo thị trường tiêu thụ ổn định, bảo vệ thị trường trong nước, đẩy mạnh xuất khẩu.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành có thể làm việc tại nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau ví dụ như tại cơ quan thú y, các phòng mạch hoặc bệnh xá thú y, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên…

Do đó, nếu yêu thích động vật và muốn theo học ngành chăn nuôi – thú y. Teen đừng e ngại gì cả, trở thành một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này thì cơ hội việc làm có thu nhập ổn định của các bạn là không hề nhỏ đâu.