Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Hướng dẫn các trường ĐH dành chỉ tiêu cho thí sinh thi đợt 2

Vào ngày 6/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các trường ĐH, CĐ điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh 2020, để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, trường ĐH tuyển sinh ra sao?

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường ĐH, CĐ phải công bố công khai điều kiện trúng tuyển, giúp thí sinh có thể nhập học ngay sau khi được công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường phải phân bổ tỷ lệ chỉ tiêu sao cho hợp lý và tiến hành xét tuyển riêng cho những thi sinh không tham gia thi trong đợt 1. Các tiêu chí phân bổ chỉ tiêu như sau:

– Căn cứ vào tỷ lệ nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh ở từng địa phương so với số nguyện vọng đăng ký của thí sinh trên cả nước vào trường năm 2020;

– Căn cứ vào tỷ lệ thí sinh trúng tuyển của địa phương so với số lượng thí sinh trúng tuyển trên cả nước vào năm 2019;

– Căn cứ vào tỷ lệ thí sinh trúng tuyển của đại phương so với số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển của địa phương vào trường năm 2019.

Các trường cần báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay sau khi đã xây dựng xong phương án phân bổ chỉ tiêu cũng như thông báo trên cổng thông tin điện tử của trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các công tác tổ chức xét tuyển cần thực hiện theo quy định, đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng. Xét tuyển không gây khó khăn, bức xúc đối với thí sinh và xã hội, điểm trúng tuyển của thí sinh ở 2 đợt đảm bảo không có sự chênh lệch.

Đối với các trường tổ chức thi năng khiếu, cần căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tổ chức thi và tuyển sinh phù hợp. Bộ Giáo dục và Đào tạo các kỳ thi năng khiếu cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dấn của Bộ.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)