Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tăng chỉ tiêu xét học bạ lên tới 65%

Đó là thông tin được đại diện Học viện Thanh thiếu niên chia sẻ trong chương trình “On EduTalk – Tư vấn tuyển sinh Đại học” do Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với Đài truyền hình VTVcab tổ chức. Chương trình có sự tham gia của ông Trương Minh Hoàng – Giám đốc chương trình học thông minh (Hệ thống Giáo dục HOCMAI), Tiến sĩ Võ Khánh Linh – Trưởng bộ môn Luật – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Tiến sĩ Lê Thị Thanh Thủy – Trưởng bộ môn An sinh Xã hội Việt Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Xem thêm: Điểm chuẩn năm 2019 của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Chỉ sử dụng 2 phương thức xét tuyển

Trong đợt tuyển sinh năm 2020, Học viện Thanh thiếu niên sử dụng 2 phương thức xét tuyển:

Thứ nhất: Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT với 35% chỉ tiêu. Học viên có 7 mã ngành đào tạo ở Hà Nội và một phân viện tại TP.HCM chuyên đào tạo ngành Công tác thanh thiếu niên. Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Học viên Thanh thiếu niên cần đạt mức điểm thi từ 15 điểm trở lên và không có môn nào tỏng tổ hợp bị liệt.

Thứ hai: Xét tuyển bằng học bạ THPT với 65% chỉ tiêu, Học viện xét tuyển bằng kết quả học tập của lớp 11 và học kỳ I lớp 12. Thí sinh cần đạt tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên, không môn nào nhỏ hơn 6.0. Tất cả 7 ngành của Học viện đều sử dụng phương thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh.

Để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần cố gắng lựa chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất, Tiến sĩ Võ Khánh Linh chia sẻ.

Đây là 2 phương thức xét tuyển độc lập, thí sinh có thể tham gia xét tuyển vào Học viên Thanh thiếu niên bằng cả 2 phương thức.

Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên có nhiều cơ hội làm việc trong nhà nước

Chia sẻ về chương trình học cũng như cơ hội việc làm của sinh viên khi ra trường, Tiến sĩ Võ Khánh Linh cho biết:

Đối với sinh viên theo học ngành Quản lý nhà nước, bên cạnh các học phần chuyên môn, các bạn còn được học các học phần liên quan đến Luật Hiến Pháp, Luật Hành chính…để hiểu rõ hơn về cách vận hành của bộ máy Nhà nước. Ngoài ra, sinh viên còn học các môn liên quan đến cách thức tổ chức công sở, văn hóa công sở, điều hành công sở, học phần Quản lý nhà nước theo từng lĩnh vực.

Về cơ hội việc làn, sinh viên theo học ngành ngành Quản lý nhà nước có cơ hội làm việc trong các cơ quan nhà nước như: Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân các cấp, các Sở, Ban, Ngành, thậm chí là các cơ quan Trung ương, cơ quan Chính phủ…

Đối với sinh viên theo học ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền, sinh viên được học các môn đặc thù của ngành về công tác Đảng. Khi ra trường có lợi thế được công tác trong các cơ quan Đảng các cấp (từ Trung ương đến địa phương).

Tiến sĩ Lê Thị Thanh Thủy – Trưởng bộ môn An sinh Xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết: “Nhằm đảm bảo đầu ra việc làm cho sinh viên, năm 2019, Học viện đã kí hợp đồng với 26 tỉnh thành Đoàn để có thể định hướng các hoạt động thực hành, thực tập cho sinh viên. Trong quá trình thực hành, các em sẽ có thời gian gắn bó, trải nghiệm ở cơ sở. Nhiều sinh viên sau khi ra trường cũng có định hướng làm việc tại đây”.  Theo thống kê, có khoảng 80% sinh viên Học viện Thanh thiếu niên ra trường có việc làm ngay, trong đó có tới 60% sinh viên làm đúng chuyên ngành và chuyên ngành gần được đào tạo. Trong vòng 5 năm trở lại đây, nhiều sinh viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp được giữ lại trường làm việc. Với đặc thù là trường Đoàn nên trường có đội ngũ giảng viên trẻ, tạo nhiều hứng khởi cho sinh viên.

Xem chi tiết chương trình tại video gắn trên bài viết.