Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Học viện Quốc tế CHM chỉ sử dụng 2 phương thức xét tuyển năm 2020

Đó là thông tin được đại diện Học viện cung cấp trong chương trình “On EduTalk – Tư vấn tuyển sinh Đại học” do Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với Đài truyền hình VTVcab tổ chức. Chương trình có sự tham gia của ông Trương Minh Hoàng – Giám đốc chương trình Học thông minh – Hệ thống Giáo dục HOCMAI, ông Vũ Tất Đạt – Tổng Giám đốc Học viện Quốc tế CHM, bà Đới Quế Sa – Giảng viên ngành Nghệ thuật Ẩm thực Học viện Quốc tế CHM.

Hai phương thức xét tuyển của đợt tuyển sinh năm 2020

Học viện CHM tuyển sinh liên tục từ cấp THCS và THPT, mỗi năm Học viện có bốn kỳ tuyển sinh chính vào các tháng: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 9. Với ngành Quản trị khách sạn BTEC Pearson tuyển sinh vào 2 kỳ chính: tháng 4 và tháng 7.

Học viên tuyển học viên là những học sinh đã tốt nghiệp THPT, đối với học sinh chỉ tốt nghiệp THCS có thể vừa học văn hóa kết hợp đào tạo chuyên môn tại học viên. Cùng với đó, Học viện có các chương trình đào tạo ngắn hạn mang tính nghiệp vụ vận hành, kéo dài tối thiểu một tháng.

Về phương thức xét tuyển, CHM sử dụng hai phương thức chính:

+ Xét tuyển bằng học bạ THPT: nhằm đánh giá về năng lực học tập của học viên;

+ Xét tuyển liên quan đến trắc nghiệm phỏng vấn đam mê nghề, dù vậy vẫn phải đáp ứng những yêu cầu đầu vào về tiếng Anh của CHM.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Ông Vũ Tất Đạt cho biết về hai chương trình Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực của học viện: “Trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Tiêu chuẩn đầu vào tương đương của Anh quốc, học viên cần có bằng tốt nghiệp cấp THPT và tiếng Anh tương đương 5.5 IELTS”.

Không chỉ vậy, để giúp thí sinh tự tin và có nhiều cơ hội khi  thi tuyển đầu vào, học viên cũng có đưa ra để xuất với phía Anh quốc đưa vào chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn bằng tiếng Việt, tránh những rào cản về ngôn ngữ chỉ cần sinh viên đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn đầu ra.

Học viên sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành trong khóa học, khi hoàn thành chương trình sẽ được nhận chứng chỉ bởi Học viện Quốc tế CHM về Quản lý Khách sạn, Quản lý lễ tân; Hội đồng khảo thí BTEC Pearson (Anh quốc); Liên đoàn Du lịch và Quản trị Khách sạn CTH (Anh quốc). “Trường có một phòng đào tạo mẫu khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao và 6 bếp đào tạo khác nhau, với đầy đủ máy móc, thiết bị, bếp Âu, bếp Á, bếp bánh, lò nướng, máy trộn, tủ đông… như khi làm tại khách sạn. Ngoài ra còn có những phòng học chuyên nghiệp về pha chế đồ uống”, bà Đới Quế Sa cho biết thêm.