Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Học Nông – Lâm – Ngư nghiệp có khó xin việc không?

Nông – Lâm – Ngư nghiệp là nhóm ngành mà lâu nay thường không nhiều bạn trẻ chọn lựa vì kém hot, vì nghĩ rằng chúng khó có cơ hội xin được việc làm tốt. Nhưng, thật sự thì học Nông – Lâm – Ngư nghiệp có khó xin việc không? Cùng tìm hiểu nhé!

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Nông –  Lâm – Ngư nghiệp

Trong những năm tuyển sinh gần đây sinh viên thường có xu hướng đăng ký vào các ngành hot mà không mấy “mặn mà” với các nhóm ngành học thuộc khối Nông – Lâm – Ngư nghiệp khiến nó trở nên “ế ẩm”.

Lý do dẫn đến thực trạng này là do nhiều cha mẹ nghĩ nông nghiệp gắn liền với con trâu đi trước, cái cày theo sau dẫn đến không có tương lai trở thành nông dân chân lấm, tay bùn nên không muốn cho con mình định hướng nghề nghiệp vào ngành này.

Nhưng cách nghĩ về việc làm của sinh viên khối ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp sau khi ra trường như vậy là vô cùng sai lầm vì những kỹ sư nông nghiệp sau khi ra trường đều có cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng và phong phú.

Thực tế chứng minh rằng, chính ngành học bị xem thường như nông nghiệp theo thống kê lại có tỷ lệ sinh viên thất nghiệp thấp nhất và gần như 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm. Đồng thời, những công ty, doanh nghiệp cần tuyển dụng luôn trong tình trạng thiếu nhân lực có chuyên môn cao.

Cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên ngành Nông nghiệp ( Nguồn: http://dantri.com.vn )

Trong khi các ngành khác khi ra trường khó khăn tìm việc thì sinh viên khối ngành nông nghiệp có chuyên môn lại rất đắt hàng thu hút nhà tuyển dụng. Vì vậy, có thể khẳng định rằng, nếu theo học ngành Nông nghiệp một cách nghiêm túc, teen hoàn toàn có những cơ hội rộng mở trong cách doanh nghiệp lớn và vừa.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp, sinh viên có thể về làm việc tại các viện nghiên cứu; trực tiếp giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng về nông nghiệp; các công ty thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; công ty giống cây trồng vật nuôi; các công ty, tập đoàn chuyên về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản để cung cấp ra thị trường và xuất khẩu; các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan đến nông nghiệp – môi trường từ trung ương đến địa phương; hợp tác xã nông nghiệp; công ty phân bón… hay tự thành lập trang trại, những dịch vụ nông nghiệp để trở thành ông chủ, giám đốc công ty, doanh nghiệp đó.

Học Nông – Lâm – Ngư nghiệp không khó xin việc làm ( Nguồn: http://dantri.com.vn )

Ngoài ra, kỹ sư nông nghiệp khi tốt nghiệp không chỉ đắt hàng trong nước được nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng mà còn thu hút cả ở thị trường nước ngoài. Các trường đào tạo ngành này hàng đầu như Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn có nhiều chương trình thực tập sinh, thực tập nghề nông nghiệp hưởng lương và có môi trường làm việc hiện đại, thu nhập cao liên kết với các nước như Nhật Bản, Mỹ,  Israel…

Việc lựa chọn ngành nghề sau khi học xong lớp 12 là bước khởi đầu quan trọng trên con đường sự nghiệp của mọi học sinh. Chọn đúng ngành nghề không chỉ giúp bạn làm việc thoải mái, mà còn tìm được việc làm có thu nhập ổn định, dễ thành công. Khi theo đuổi khối ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp, các bạn sẽ luôn có cơ hội nếu thực sự yêu thích và có năng lực, hoàn toàn yên tâm để lựa chọn bạn nhé!