Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành yêu cầu những gì?

Theo dự báo định hướng nghề nghiệp của các chuyên gia kinh tế, trong những năm tới, nhóm ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, bao gồm cả Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Vậy, các bạn trẻ khi quyết định chọn ngành này để khởi nghiệp cần hiểu rõ ngành yêu cầu những gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,… Khi định hướng nghề nghiệp tương lai, đây được xem là ngành công nghiệp không khói giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành được xem là ngành giàu tiềm năng nhất của thế kỷ. (Nguồn: hutech.edu)

Yêu cầu cần để theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

  1. Có vốn hiểu biết rộng: Bạn phải có vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực, … của đất nước Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, với nghề nghiệp tương lai này, bạn mới góp phần quảng bá đến cho du khách những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh lam thắng cảnh.
  2. Giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén: Điều này giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng tốt hơn.
  3. Có năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc: Với vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, khoa học cho từng bộ phận và phân công, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao.
  4. Tự tin, năng động, yêu thích khám phá: Cuộc sống của bạn chính là chuỗi ngày khám phá và chinh phục những thử thách mới lạ.
  5. Thành thạo ngoại ngữ: Khi định hướng nghề nghiệp nào cũng vậy, giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi

 

Bên cạnh đó, các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Quản trị lữ hành, PR và truyền thông cho sự kiện,… cũng như kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng,… cần được chú trọng bồi dưỡng. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho bạn dễ dàng tạo dựng hình ảnh trước nhà tuyển dụng khi ra trường.

Qua đây, có thể thấy được mỗi ngành nghề đều đòi hỏi những tố chất riêng để bản thân mỗi người có thể theo đuổi giấc mơ vào đại học. Với thông tin trong bài viết, các bạn đã phần nào nắm rõ “Học ngành Quản trị du lịch và lữ hành yêu cầu những gì? Người học ngành Quản trị du lịch và lữ hành cần có những tố chất nào?”, từ đó định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bạn nếu muốn theo ngành học đầy tiềm năng phát triển và cơ hội này.