Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 24/07: Danh sách các trường đại học công bố điểm trúng tuyển năm 2018; 24 điểm khối C có đậu ngành Báo chí trường Nhân văn TP.HCM?

Điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Tài chính Marketing năm 2018 từ 15,5 điểm; Danh sách các trường đại học công bố điểm trúng tuyển năm 2018; 24 điểm khối C có đậu ngành Báo chí trường Nhân văn TP.HCM là những tin tức đáng chú ý nhất trong ngày 24/07 vừa qua.

Danh sách các trường đại học công bố điểm trúng tuyển năm 2018

VOV.VN -Đến nay, một số trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2018. Danh sách các trường sẽ tiếp tục được cập nhật.

ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG VỪA CÔNG BỐ ĐIỂM TRÚNG TUYỂN PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN KẾT HỢP CỦA CƠ SỞ 2 TẠI TP HCM.

ĐH SƯ PHẠM NGHỆ THUẬT TRUNG ƯƠNG
Tổng điểm môn văn hóa và môn năng khiếu (không nhân hệ số) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương là từ 15-17 điểm (chưa nhân hệ số các môn năng khiếu).


ĐẠI HỌC LUẬT TP HCM
Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng tổ hợp xét tuyển như sau:


Điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Tài chính Marketing năm 2018 từ 15,5 điểm

Trường Đại học Tài chính Marketing vừa công bố điểm sàn xét tuyển học bạ cho các thí sinh đủ điều kiện vào trường năm 2018 từ 15,5 điểm và điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành học của trường chi tiết nhất.

Theo thông báo của trường, điểm nhận hồ sơ xét tuyển áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy thuộc các chương trình đào tạo (chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao, chương trình quốc tế), không phân biệt tổ hợp xét tuyển.
Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nói trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân và là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3. Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.
Theo Báo Mới

24 điểm khối C có đậu ngành Báo chí trường Nhân văn TP.HCM?

Với mức điểm 24 ở khối C, một thí sinh đến từ Quảng Trị phân vân khi muốn đăng ký nguyện vọng vào ngành Báo chí của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).
Chia sẻ với Zing.vn, thí sinh Nguyễn Thị Thanh muốn biết cơ hội trúng tuyển của mình khi đăng ký vào ngành Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng.

Cụ thể hơn, thí sinh này có điểm thi 3 môn lần lượt là Ngữ văn 8,5, Lịch sử 6,75, Địa lý 8,5 và cộng điểm vùng 0,25.

Theo tư vấn của thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với năm ngoái.
“Thanh nên giữ nguyện vọng 1 cho ngành Báo chí và chọn thêm một số nguyện vọng khác liên quan đến đào tạo người có thể làm báo chí, truyền thông như Ngôn ngữ học, Văn hoá học, Xã hội học, Nhân học, Văn học…”, ông Nam tư vấn cho thí sinh.

Năm 2018, ngành Báo chí của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) có mức điểm xét tuyển là 19 điểm. Riêng tại phân hiệu của ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm xét tuyển ngành Báo chí là 17. Năm ngoái, điểm chuẩn ngành này là 27,25 đối với khối C00 và 25,5 điểm đối với khối D01, D14

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn các ngành của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2017 tại đây.
Ngoài ra, theo công cụ tra cứu chỉ tiêu, điểm chuẩn của gần 100 trường đại học, nếu có nguyện vọng học ngành Báo chí, Thanh có thể đăng ký nguyện vọng ở các trường có đào tạo ngành này như ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Vinh, ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên.
Theo Zing.vn