Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Đại học Phenikaa tuyển sinh 2020: Đưa trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy

Vào ngày 6/5/2020, chương trình Tư vấn tuyển sinh Đại học Phenikaa do Hệ thống giáo dục HOCMAI phối hợp với VTV Cab thực hiện được phát trực tiếp trên các kênh truyền thông của HOCMAI: Hocmai.vn Onilne, Cộng đồng học sinh 2002 và các kênh của VTV Cab với nhiều nội dung hữu ích.

Xem thêm: Điểm chuẩn 2019 của Đại học Phenikaa

Ngoài việc giảng dạy về trí tuệ nhân tạo cho sinh viên theo học ngành robot và trí tuệ nhân tạo, trong năm học 2020, Đại học Phenikaa sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo trong các ngành học khác.

Để làm rõ vẫn đề này, PGS.TS Lê Hiếu Học – Phó hiệu trưởng phụ trách truyền thông và tuyển sinh của Đại học Phenikaa chia sẻ:” dụ ngôn ngữ Anh, các bạn có thể thấy ngoài các phần mềm học phát âm, hoặc sử dụng Google translate, đấy cũng là những cái mà sử dụng trí tuệ nhân tạo. Hoặc các bạn hay sử dụng Facebook, chẳng hạn ngày hôm nay các bạn click vào HOCMAI, ngày mai các thông báo của HOCMAI sẽ liên tục hiện lên News Feed của các bạn. Đấy chính là những cái chúng tôi sử dụng trí tuệ nhân tạo và giải thích với các em học sinh, sinh viên để các em hiểu trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng trong các ngành này như thế nào”.

Bên cạnh đó, Đại học Phenikaa sẽ tạo cơ hội, điều kiện giúp các bạn sinh viên ngành này có cơ hội học tập, tao đổi với sinh viên ngành khác, thông qua đề án liên ngành.

Sử dụng 3 phương thức tuyển sinh

Trong năm học 2020, Đại học Phenikaa đã được tập đoàn Phenikaa đầu từ 2.100 tỷ VNĐ để trang bị các phòng thí nghiệm cũng như thiết bị nghiên cứu đồng bộ, hiện đại. Phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, thực tập của sinh viên trong trường. Đó là những kiến thức nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập, giúp ích rất nhiều cho sinh viên khởi nghiệp sau này.

Đại học Phenikaa dự kiến tuyển 1670 chỉ tiêu tuyển sinh cho 18 ngành đào tạo, 3 phương thức tuyển sinh chính của nhà trường như sau:

  • Thứ nhất, xét tuyển thẳng với thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và Châu Á; học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên hoặc đạt giải khuyến khích từ cấp tỉnh trở lên; các học sinh trường THPT chuyên; học sinh có chứng chỉ chương trình quốc tế đảm bảo yêu cầu chất lượng của nhà trường.
  • Thứ hai, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.
  • Thứ ba, xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (xét học bạ): điểm 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và kỳ I lớp 12).

Ưu đãi học phí cho thí sinh đăng ký sớm

Trao đổi về vấn đề học phí, PGS.TS Lê Hiếu Học cho biết: “Khác với các trường công lập, các trường đại học tư thục hoàn toàn phải tự chủ về mặt kinh phí. Cho nên nếu như chúng tôi đầu tư thực sự vào nhà trường với cơ sở vật chất như vậy, với đội ngũ giảng viên như vậy và đảm bảo được chất lượng đào tạo thì chắc chắn là đầu tư rất lớn. Tuy nhiên, đối với trường đại học Phenikaa đã có sự đồng hành và sự hỗ trợ của Tập đoàn Phenikaa, chúng tôi dựa trên quan điểm đầu tư cho giáo dục là phục vụ cho nhu cầu về nhân lực, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, của tập đoàn. Đối với tập đoàn cũng là trách nhiệm với xã hội khi đầu tư vào giáo dục”.

Mức học phí của Đại học Phenikaa đã được công bố trên các phương tiện thông tin của trường, học phí tuỳ ngành có sự dao động từ 20.000.000 VNĐ cho đến 32.000.000 VNĐ. Đặc biệt, nếu thí sinh đăng ký vào trường đại PENIKA  học từ bây giờ cho đến trước ngày 30 tháng 6 bằng các hình thức xét tuyển, sẽ được nhận mức hỗ trợ 20% so với mức học phí công bố.