Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải phối hợp với doanh nghiệp đào tạo sinh viên

Hiện nay, ĐH Công nghệ giao thông vận tải áp dụng mô hình doanh nghiệp tham gia đào tạo kết hợp cùng nhà trường, chính vì vậy, đên 95% sinh viên của nhà trường có việc làm ngay sau khi ra trường.

Đại diện Hệ thống Giáo dục HOCMAI và trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải trong chương trình

Xem thêm: Bí quyết đạt điểm cao khi làm bài thi đánh giá năng lực

Chia sẻ cụ thể về vấn đề này, TS. Vương Văn Sơn – Phụ trách cơ sở Vĩnh Phúc của ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cho biết: “Trường áp dụng mô hình đào tạo theo đơn đặt hàng bằng các chương trình có tính ứng dụng cao và yêu cầu thêm kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng mềm đối với sinh viên, từ đó làm cầu nối gắn kết các em với doanh nghiệp”.

Với chương trình đào tạo của nhà trường, bên cạnh việc tham gia chương trình học lý thuyết, trong thời gian còn lại, sinh viên sẽ được tham gia thực hành tại phòng thí nghiệm của nhà trường và thực tế tại doanh nghiệp. Không chỉ vậy doanh nghiệp sẽ tham gia vào các khâu đào tạo của nhà trường như: cử cán bộ đến giảng dạy, chấm thi tốt nghiệp, đánh giá quá trình học tập của sinh viên…

Với mô hình liên kết này, sinh viên ĐH Công nghệ Giao thông vận tải khi tốt nghiệp nếu đủ điểu kiện có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp đặt hàng, và được hoàn trả toàn bộ học phí. Hiện nay, nhà trường có 7 lớp học liên kết (mối lớp từ 30 – 40 sinh viên) và hầu hết số sinh viên khi tốt nghiệp đều có chuyên môn và đáp ứng với yêu cầu công việc.

Không chỉ vậy, sinh viên của ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cũng có rất nhiều cơ hội được du học nước ngoài, bởi hiện nay nhà trường đã liên kết đào tạo với hơn 30 trường đại học khắp thế giới (Anh, Pháp, Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản…).

Điều kiện để tham gia chương trình du học, sinh viên cần đạt ngưỡng đầu vào theo quy định của trường, học và lấy chứng chỉ ngoại ngữ. Mỗi năm, nhà trường dành rất nhiều chỉ tiêu du học cho sinh viên, cụ thể, trường có 30 suất học lớp dự tuyển du học pháp, 50 chỉ tiêu du học Đức. Các chương trình này, sinh viên sẽ được tài trợ học phí hoặc hỗ trợ thực tập với khoản lương hàng tháng, đảm bảo các quyền lợi tốt nhất cho sinh viên học tập.