Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Danh sách những máy tính bỏ túi thí sinh được phép mang vào phòng thi?

Bộ GD&ĐT vừa đưa ra thông báo về danh sách những loại máy tính bỏ túi thí sinh được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Xem thêm: 3 nguyên tắc tối ưu hóa việc đăng ký nguyện vọng ĐH thí sinh cần nắm rõ

Danh sách cụ thể các loại máy tính như sau:

  • + Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X;
  • + Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS;
  • + VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;
  • + Deli 1710, D991ES;
  • + Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio;
  • + Eras E370, E371;
  • + Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X; và các máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi – nhận thông tin và ghi âm – ghi hình, đáp ứng quy định của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngoài ra, khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được phép mang các vật dụng sau đây: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản theo danh mục Bộ GD-ĐT công bố, không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Thí sinh được phép mang các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp ra ngoài nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Đối với những vật dụng không được mang vào gồm: giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trên đây là những lưu ý về vật dụng được phép mang và không được mang vào phòng thi thí sinh cần lưu ý để tránh vi phạm quy chế thi.

(Nguồn: Tổng hợp)