Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT: Cách đăng ký bài thi phản ánh tốp trường

Ngày 30/6 là hết hạn nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đợt nộp năm nay, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài thi KHXH thuộc các trường tốp dưới chiếm tỷ lệ lớn hơn so với các trường tốp trên.

Tại TP.HCM, theo phân tích của các giáo viên tại những trường điểm có chuẩn đầu vào cao (Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, tỷ lệ thí sinh lựa chọn bài thi KHTN chiếm ưu thế, tuy nhiên ở các trường thuộc top sau, tỷ lệ thí sinh chọn bài thi KHXH có phần vượt trội hơn. Ví dụ: Trường THPT Cần Thạnh có 210 học sinh đăng ký 667 nguyện vọng. Trong đó, chỉ có 38 học sinh lựa chọn bài thi KHTN, còn lại là đăng ký nguyện vọng bài thi KHXH.

Về phía trường THPT Việt Đức (Hà Nội), Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc lựa chọn bài thi tổ hợp có phản ánh khá rõ về thực tế chọn ban ngay từ lớp 10 của học sinh nhà trường. Các học sinh chọn ban D chiếm tỷ lệ áp đảo nên có tới 60% học sinh chọn bài thi KHXH cho kỳ thi tốt nghiệp. Việc xét tuyển đại học thì theo khối D với 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Các học sinh đăng ký chọn bài thi KHTN của nhà trường hầu hết đều chọn ban A từ lớp 10 và có hướng dự xét tuyển đại học theo các khối truyền thống như A00, A01.

Ở Hà Nội, các trường THPT thuộc top đầu như Việt Đức, Yên Hòa, Kim Liên…các học sinh khá giỏi thường có xu hướng đăng ký xét tuyển tại các trường như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, hoặc các trường thuộc khối kinh tế như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương Mại, Học viện Tài chính, ĐH Kinh tế Quốc dân. Các trường có khối năng khiếu chỉ có một tỷ lệ nhỏ học sinh đăng ký vào.

(Theo Báo Thanh niên).