Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Đại học Ngoại thương tăng chỉ tiêu xét tuyển 2020

Năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Ngoại thương là 3.950 chỉ tiêu, tăng 100 chỉ tiêu so với đợt tuyển sinh năm 2019 (3.850 chỉ tiêu). Đây là một trong số những nội dung được PGS.TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo của trường Đại học Ngoại thương chia sẻ, trong buổi Tư vấn tuyển sinh Đại học Ngoại thương do Hệ thống giáo dục HOCMAI phối hợp cũng VTV cab tổ chức.

Về ngành đào tạo, Đại học Ngoại thương có tổng cộng 12 ngành học, 19 chuyên ngành và 30 chương trình đào tạo chất lượng cao. Bên cạnh đó, trường mở thêm ngành Quản trị khách sạn và đưa vào tuyển sinh chương trình chất lượng cao của bốn ngành ngôn ngữ: Anh, Nhật, Pháp và Trung.

Sau khi thông báo hủy tổ chức kỳ thi riêng, Đại học Ngoại thương chỉ còn sử dụng những phương thức tuyển sinh sau:

– Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT;

– Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm thi THPT 2 môn trong tổ hợp xét tuyển của trường (không phải ngoại ngữ như năm 2019).

– Xét tuyển thí sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi, đạt giải cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên;

– Xét tuyển thằng;

– Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Dự kiến, ngày 15/06/2020 trường Đại học Ngoại thương sẽ mở cổng đăng ký xét tuyển online. Các thí sinh có thể đăng ký online trên website và hoàn tất hồ sơ cứng với nhà trường vào thời gian sau.

Trao đổi về sự khác nhau của 2 ngành học “Hot” của trường là Kinh tế đối ngoại và Kinh doanh quốc tế, PGS.TS Phạm Thu Hương cho biết, nếu như nhìn vào nền kinh tế dưới góc độ tổng thể hay nhìn nó dưới góc độ cụ thể cho các hoạt động. Với kinh doanh quốc tế có thể thấy rằng đó là những chuỗi hoạt động để đưa sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng. Còn Kinh tế quốc tế sẽ nhìn rộng hơn đến mối quan hệ cung cầu. Như vậy, chúng ta đã có thể thấy được sự khác biệt giữa Kinh doanh quốc tế và Kinh tế quốc tế. “Nếu như nhìn vào chương trình đào tạo, đối với Kinh tế đối ngoại khoảng 75 % là các môn học kinh tế, tức là chúng ta sẽ nhìn nó ở góc độ tổng thể của nền kinh tế. Còn với kinh doanh quốc tế thì ngược lại, chúng ta nhìn ở góc độ cụ thể”.

Hiện nay, Đại học Ngoại thương có 3 cơ sở ở Hà Nội, Quảng Ninh và TP.HCM, sinh viên đăng ký ở cơ sở Hà Nội có thể chuyển đến cơ sở khác nếu có nguyện vọng. Chỉ cần đáp ứng yêu cầu về ngưỡng điểm trúng tuyển tại cơ sở chuyển đến. Đó chính là điều thuận lợi cho sinh viên Ngoại thương nếu muốn luân chuyển giữa các cơ sở.

Ngoài ra, trong buổi tư vấn tuyển sinh PGS.TS Phạm Thu Hương cũng có cung cấp rất nhiều nội dung liên quan đến chương trình đào tạo chất lượng cao, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên Ngoại thương…Xem chi tiết tại video gắn trong bài.