Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Đại học Kinh tế Quốc dân – Mở thêm 7 ngành mới

Năm học 2020 – 2021, trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở thêm 7 chương trình và ngành học mới. Đây là quyết định được đưa ra trong buổi họp hội đổng tuyển sinh của lãnh đạo nhà trường.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhà trường mở thêm bốn ngành mới đào tạo hệ đại trà gồm: Ngân hàng, Tài chính công, Tài chính doanh nghiệp (đây là 3 chuyên ngành trước đây thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng) và ngành Kiểm toán (trước đây thuộc ngành kế toán).

Ngoài ra có ba chương trình đào tạo bằng tiếng Anh gồm: Kinh tế học tài chính, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng và Kiểm toán tích hợp.

Chỉ tiêu dự kiến năng 2020 của ĐH Kinh tế quốc dân là 5.800, tăng 150 chỉ tiêu so với năm trước. Các thí học sinh có chứng chỉ quốc tế SAT (từ 1.200 trở lên) và ACT (từ 26 điểm trở lên) cũng được trường đưa vào diện xét tuyển thằng nếu có tổng điểm thi THPT quốc gia của tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (tính cả điểm ưu tiên).

Các Tổ hợp xét tuyển của nhà trường gồm: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03C04. Ngưỡng đảm bảo chất lượng (dự kiến): 18 điểm

Các phương thức xét tuyển của trường không có thay đổi so với năm 2019 là:

  • Xét tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
  • Tuyển thẳng (xét tuyển kết hợp) theo đề án tuyển sinh của trường: Thí sinh tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài truyền hình Việt nam có tổng điểm thi THPT quốc gia trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên; Thí sinh có chứng chỉ SAT (1.200 điểm trở lên) và ACT (26 điểm trở lên), có tổng điểm thi THPT quốc gia 2020 của tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên; Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển).

Trên đây là thông tin tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế quốc dân, xem thêm thông tin điểm chuẩn năm 2019 của trường TẠI ĐÂY.

Nguồn: Trường Đại học Kinh tế quốc dân.