Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

4 ngành học sáng tạo cực hay teen không thể bỏ qua

Bạn là người yêu thích sự sáng tạo và bạn đang có nhu cầu tham khảo các nghề nghiệp tương lai được thỏa sức sáng tạo? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 4 nghành cực hay ho không thể bỏ qua nhé!

  1. Nghề thiết kế

Nếu bạn là mẫu người rất hay lóe lên trong đầu những ý tưởng kì lạ, thích sắp xếp các bàn ghế tủ kệ trong nhà, nhìn vào sắp xếp của một căn phòng bạn có thể lập tức liên tưởng đến nhiều thứ thì học ngành thiết kế nội thất sẽ phù hợp với bạn.

Còn nếu bạn yêu thích các sản phẩm công nghệ, bạn có trí tưởng tượng phong phú với những hình vẽ 3D độc đáo, ấn tượng thì ngành thiết kế đồ họa sẽ là ngành bạn nên tham khảo để theo học.

Nghề thiết kế là nghề mang lại thu nhập cao, có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp lớn và nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai. Nguồn ảnh: awe.edu.vn

Bạn có thể dễ dàng hình dung ra là: nhà thiết kế nội thất thì công việc của họ sẽ là sáng tạo và cho ra đời những ý tưởng, những sản phẩm nội thất đồ dùng trong nhà được thiết kế đẹp và độc đáo. Mang đến cho không gian sống của những ngôi nhà hiện đại thêm sang trọng, đẹp mắt và có tính thẩm mỹ cao.

Với thiết kế đồ họa, đây là một trong những nghề nghiệp tương lai rất có triển vọng và có nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể làm trong các cơ quan báo chí, công ty quảng cáo, truyền thông, phim trường…

Với những người yêu thích sự sáng tạo, ngoài có khả năng học nghề thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa thì thiết kế thời trang cũng là nghề rất “hot” hiện nay. Bạn có thể tận dụng sự khéo léo của đôi tay, sự sáng tạo của trí óc để thiết kế ra những bộ cánh đẹp mắt, độc đáo và ghi dấu ấn trong làng thời trang.

  1. Nghề đạo diễn, biên kịch

Đạo diễn, biên kịch là nghề đòi hỏi bạn phải có khả năng thấu hiểu được tâm lý, tình cảm của mọi người, bạn có khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình rất tốt thì nghề đạo diễn hay biên kịch là nghề bạn có thể nghĩ tới. Ở bước đầu tiên, bạn có thể  lên ý tưởng, viết kịch bản cho  một bộ phim ngắn, cho video ca nhạc…

Nghề đạo diễn biên kịch đòi hỏi sự sáng tạo và thấu hiểu được tâm lý con người sâu sắc. Nguồn ảnh: yeah1.com

  1. Nhà văn

Nếu bạn có năng khiếu viết lách, yêu thích sự sáng tạo trên từng con chữ thì nghề nhà văn thích hợp với bạn.

Bạn có thể tiếp cận với nghề nhà văn bằng cách tham gia các cuộc thi viết do các hội, diễn đàn viết truyện tổ chức. Từ đó bạn sẽ có cơ hội để rèn luyện và học hỏi thêm cho nghề nhà văn của mình trong tương lai.

Nhà văn là một trong những nghề nghiệp tương lai khá hấp dẫn và thu hút nhiều người đam mê chữ nghĩa theo đuổi con đường này.

  1. Nhiếp ảnh

Với nghề nhiếp ảnh gia, để phát triển và tạo được dấu ấn trong sự nghiệp của mình thì đó phải là người có trí tưởng tượng phong phú, có những liên tưởng và góc nhìn sáng tạo về mọi vật thể xung quanh mình. Từ đó họ mới có thể mang thông điệp gửi gắm trong từng tác phẩm của mình đến với người thưởng thức.

Trên đây, là gợi ý cho bạn 4 nghề nghiệp tương lai sáng tạo để tham khảo. Hy vọng teen sẽ lựa chọn được một nghề phù hợp nhất với năng lực và niềm đam mê của mình!