Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

3 lưu ý quan trọng khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển teen 2k phải nhớ

Từ ngày 19/7, các bạn teen 2k có thể bắt đầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Có 3 điều cực kỳ quan trọng teen 2k bắt buộc phải nắm rõ để điều chỉnh nguyện vọng thành công, chắc suất đỗ đại học.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép teen 2k điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo 2 hình thức là: điều chỉnh online và sử dụng phiếu điều chỉnh. Thời hạn thay đổi nguyện vọng cho mỗi hình thức cụ thể là:

  • Điều chỉnh trực tuyến: Hạn cuối để sửa nguyện vọng tại: thisinh.thithptquocgia.edu.vn là 17 giờ ngày 26/07/2018.
  • Sử dụng phiếu điều chỉnh: Hạn cuối để nộp phiếu điều chỉnh về điểm thu nhận hồ sơ là 17 giờ ngày 28/07/2018.

Quy định khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển theo hình thức online, thí sinh cần lưu ý:

  • Số lượng nguyện vọng sau điều chỉnh của bạn không được lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu nhưng bạn có thể xóa bớt các nguyện vọng đã đăng ký nếu không có nhu cầu xét tuyển nguyện vọng đó nữa.
  • Thí sinh được tùy ý thay đổi mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển, mã trường, thứ tự nguyện vọng.
  • Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 01 lần duy nhất trong thời gian cho phép. Do đó teen 2k phải cân nhắc kỹ trước khi xác nhận điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống nhé.
  • Thí sinh cần phải tuyệt đối tránh các lỗi cơ bản như thực hiện sai các bước hay hệ thống bị lỗi. Nếu xảy ra những lỗi trên trong quá trình điều chỉnh, thí sinh cần phải liên hệ với các thầy cô tại trường THPT để được kịp thời thông báo tới Sở GD&ĐT.

Nguồn: vietnamnet.vn

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh, thí sinh cần lưu ý:

  • Thí sinh được phép bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển so với số lượng nguyện vọng ban đầu. Nếu đăng ký nguyện vọng bổ sung, thí sinh phải đóng thêm lệ phí.
  • Thông tin thí sinh điền trên phiếu đăng ký xét tuyển phải chính xác. Tất cả các nguyện vọng không ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc nhóm ngành theo quy định của trường thì sẽ không được tính là hợp lệ. Nhưng teen 2k đừng quá lo lắng, nếu các bạn có lỗi sai thì điểm tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm yêu cầu các bạn sửa lại cho đúng nhé.
  • Sau khi nộp phiếu điều chỉnh thí sinh phải thường xuyên kiểm tra xem những thay đổi của mình có được cập nhật lên cơ sở dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hay không để có những phản hồi kịp thời trước khi hết thời hạn điều chỉnh nguyện vọng.

Cân nhắc tương quan điểm giữa các trường

Trao đổi với báo điện tử Vietnamnet, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thị Kim Phụng chia sẻ: Thí sinh cần quan tâm đến sự tương quan điểm giữa các trường để lựa chọn được trường phù hợp với số điểm đạt được.

Nguồn: hcmuni.fpt.edu.vn

Theo đánh giá của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Phụng, phổ điểm thi năm nay thấp hơn năm trước do đề thi khó hơn nhưng có thể các trường top đầu vẫn lấy điểm cao, các trường top dưới vẫn lấy điểm thấp.

Vì thế, teen 2k phải cân nhắc kỹ càng về sự tương quan giữa điểm sàn xét tuyển và điểm chuẩn những năm gần đây giữa các trường đại học để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.Teen 2k hãy ghi nhớ kỹ 3 điều trên nhé, chúc các bạn sớm trở thành tân sinh viên của trường đại học mà bạn yêu thích.